ReadyPlanet.com
dot
dot
Select Language
dot
bulletThai
bulletEnglish
bulletเกี่ยวกับเรา
bulletถาม-ตอบปัญหา
bulletคำถามที่ถามบ่อย
bulletPromotion
bulletซื้อขายนาฬิกามือสอง
bulletลูกค้าของเรา
dot
บทความพิเศษ
dot
bulletRolex แท้ VS ปลอม
dot
ติดต่อเรา
dot
bulletสำนักงานใหญ่
bulletสาขา Big C สะพานควาย
bulletสาขา Central ปิ่นเกล้า
bulletสาขา Central ลาดพร้าว
bulletสาขา Future รังสิต
bulletสาขา มาบุญครอง
bulletสาขา แฟชั่นไอส์แลนด์
bulletสาขา Central World
bulletสาขา Mega Bangna
bulletสาขา เดอะมอลล์บางกะปิ
bulletสาขา Gateway Ekamai
bulletสาขา The Mall งามวงศ์วาน
bulletสาขา Central East Ville
dot
ประวัตินาฬิกาดัง
dot
bulletประวัติ Rolex
bulletประวัตินาฬิกา Patek Philippe
bulletประวัตินาฬิกา Omega
bulletประวัติ Tag Heuer
bulletประวัติ EBEL
bulletประวัติ Vacheron Constantin
bulletประวัติ Audemars Piguet
bulletประวัติ Breitling
bulletประวัติ BUCHERER
bulletประวัติ Bvlgari
dot
ตรวจเช็คสินค้าคงเหลือ
dot
bulletนาฬิกา SEVENFRIDAY
dot
Link
dot
bulletYahoo
bulletHot Mail
bulletBangkok Post
bulletPromotion
bulletนาฬิกา
ประวัติ BUCHERER
   
CARL F. BUCHERER อมตะแห่งกาลเวลา
 
Carl-Friedrich Bucherer
   

   คาร์ล เอฟ. บุคเคอเรอร์ (Carl F. Bucherer) แบรนด์เครื่องบอกเวลาค่ายอิสระที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี รังสรรค์เครื่องบอกเวลาคุณภาพสูงด้วยความประณีตและเปี่ยมคุณภาพ ก่อตั้งโดยนักธุรกิจและนักพัฒนาอุตสาหกรรม คาร์ล-เฟรดริก บุคเคอเลอร์ (Carl-Friedrich Bucherer) เมื่อปี ค.ศ. 1888 จากขายนาฬิกาและอัญมณีแห่งแรกที่เมืองลูเซิร์น (Lucerne)


     ต่อมาเขาก็ได้กำลังของลูกชาย 2 คนคือ คาร์ล เอดูอาร์ด บุคเคอเรอร์ (Carl Eduard Bucherer) ที่ร่ำเรียนด้านช่างทองจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ แอร์สต์ (Ernst) ลูกชายที่เลือกเรียนด้านประดิษฐ์นาฬิกาใน แซงต์ เอมีร์ (St. Imier) มาช่วยกันสานต่อธุรกิจ และสร้างความสำเร็จอย่างสูงด้วยการขยายสาขาตัวแทนจำหน่ายไปทั่วสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งยังนำศิลปะที่ได้รับการถ่ายทอดจากบิดา สร้างสรรค์  เรือนเวลาประดับอัญมณีสวยหรู  ซึ่งทำให้แบรนด์ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักประดิษฐ์นาฬิกาของราชสำนักเยอรมนี ในปี ค.ศ. 1915
     ความสำเร็จยังส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และสร้างชื่อเสียงให้กับเครื่องบอกเวลาแบรนด์ Carl F. Bucherer อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับปีนี้ Carl F. Bucherer นำเรือนเวลาสวยจากอดีตหวนกลับมาอีกครั้งในคอลเลกชั่นล่าสุด ‘ทริบิวต์ ทู มิมิ’ (Tribute to Mimi) ตัวแทนความรักอมตะที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก ของ Carl Eduard Bucherer ที่มีต่อภรรยาสาวสวย มิมี่ บุคเคอเรอร์-ฮีบ (Mimi Bucherer-Heeb) มรดกศิลป์จากอดีต หวนกลับมาย้อนรำลึกถึง Mimi Bucherer-Heep อีกครั้งในปีนี้กับคอลเลกชั่น ‘Tribute to Mimi’ ความงามย้อนยุคของเครื่องบอกเวลาชั้นสูง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ของศิลปะแห่ง อาร์ต เดโค (Art Deco) ยังคงรักษาดีไซน์ตามแบบฉบับนาฬิกาเรือนงามที่ Carl Eduard Bucherer ออกแบบเป็นพิเศษแทนความรักที่มอบให้กับภรรยาหมดทั้งหัวใจ สะท้อนผ่านความงามสะดุดตาเพื่อสื่อความรักนิรันดร์
Carl Eduard Bucherer และ Ernst
       

นอกเหนือจากรุ่นพิเศษที่รังสรรค์ย้อนยุคแล้ว แบรนด์ Carl F. Bucherer ยังพัฒนาเสน่ห์เร้นลับของคอลเลกชั่น อลาเครีย ดีวา (Alacria Diva) ปรับโฉมพื้นหน้าปัดใหม่ดีไซน์เฉียบ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของคอลเลกชั่นในตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ออกแบบขอบข้างตัวเรือนเป็นเว้าโค้งรับกระชับข้อมือ ใน 2 ความงามใหม่กับการประดับแซพไฟร์สีน้ำเงินรับกับสายหนังสีน้ำเงิน และประดับแซพไฟร์สีส้ม รับกับสายหนังสีน้ำตาลอมส้ม ทำงานด้วยกลไกสวิสควอตซ์

     
ส่วนคอลเลกชั่นเด่นของแบรนด์ Carl F. Bucherer อย่าง พัธราวี (Patravi) ที่ผสมผสานความงามร่วมสมัยของรูปลักษณ์ภายนอกเข้ากับความยอดเยี่ยมของกลไกการทำงานขั้นสูง ได้รับการพัฒนาและสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง เพิ่มความหลากหลายให้กับคอลเลกชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้รักเครื่องบอกเวลาที่เปี่ยมคุณภาพและงามด้วยดีไซน์

    สำหรับ    ในปีนี้  สานต่อความสำเร็จจากปีที่แล้ว  กับหลากรุ่น ในคอลเลกชั่น Patravi ปรับความสง่าให้สูงค่า ไม่ว่าจะเป็นรุ่น พัธราวี ตอนโนกราฟ (Patravi Tonneaugraph), พัธราวี ตอนโน (Patravi Tonneau), พัธราวี พาวเวอร์ รีเซิร์ฟ (Patravi Power Reserve), พัธตาวี โครโนกราฟ จีเอ็มที (Patravi Chronograph GMT) และ พัธราวี โครโนกราฟ บิ๊ก เดท (Patravi Chronograph Big Date)

ทุกรุ่นทุกเรือนมาพร้อมความงาม ความประณีต และเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ อันเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ Carl F. Bucherer ที่สืบทอดกันมาอย่างเหนียวแน่นและไม่เคยเลือนหายไป

                       อนุเคราะห์บทความโดย GM Watch

 

    
    


Copyright © 2010 All Rights Reserved.